PEA ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พลังงานของประเทศ รองรับการลงทุน Data Center

17 มิถุนายน 2569
data

วันที่ 17 มิถุนายน 2569 นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการจัดการพลังงานเพื่อรองรับการลงทุน ครั้งที่ 1/2569 โดยมีนายมงคล ตรีกิจจานนท์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ในฐานะอนุกรรมการจัดการพลังงานเพื่อรองรับการลงทุน พร้อมด้วยนายกิตติศักดิ์ วรรณแก้ว รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้าร่วมประชุม ณ ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ กรุงเทพมหานคร

การประชุมดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) และหน่วยงานด้านพลังงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือแนวทางบริหารจัดการความต้องการใช้ไฟฟ้าของกิจการ Data Center รวมถึงการวางแผนลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านไฟฟ้าและมาตรการรองรับการลงทุนให้สอดคล้องกับความต้องการของนักลงทุนและการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัล

PEA พร้อมสนับสนุนนโยบายภาครัฐในการพัฒนาระบบจำหน่ายไฟฟ้าให้มีความมั่นคง ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ รองรับการลงทุนในอุตสาหกรรมแห่งอนาคต สร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุน และร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทย

ข่าว/ภาพ: กองสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร


แชร์โพสต์นี้