การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสงขลา ร่วมพิธีถวายพระราชสักการะแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ Read more

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสงขลา ร่วมพิธีถวายพระราชสักการะแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ

       2 มีนาคม 2562 นายสิริชัย  บุญมีประกอบ ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสงขลา มอบหมายให้นายสาธิต  เรืองสังข์ รองผู้จัดการ(เทคนิค) ผู้บริหาร และพนักงาน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสงขลา ร่วมพิธีถวายพระราชสักการะแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในฐานะ "พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย" เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ซึ่งคณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552 ให้วันที่ 2 มีนาคมของทุกปี เป็นวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ โดยพิธีจัดขึ้นที่ห้องประชุมสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา โดยมีนายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนางอารี เตชะวันโต ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 12 สงขลา พนักงานราชการในสังกัดกระทรวงแรงงาน ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ นักเรียน และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมในครั้งนี้ เพื่อร่วมกันถวายพระราชสักการะ และถวายความอาลัยด้วยรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ หาที่สุดมิได้ ที่ทรงมีสายพระเนตรอันยาวไกลถึงความสำคัญของช่างฝีมือต่อการพัฒนาประเทศ ดังพระราชดำรัสในพิธีเปิดงานแนะแนวอาชีพและแข่งขันฝีมือช่างแห่งชาติ ณ ลุมพินีสถาน เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2513 ความตอนหนึ่งว่า "ช่างทุกประเภท เป็นกลไกสำคัญอย่างยิ่งในชีวิตของบ้านเมืองและของทุกคน เพราะตลอดชีวิตของเรา เราต้องอาศัยและใช้บริการ หรือสิ่งต่างๆ ที่มาจากฝีมือของช่างอยู่ทุกวี่ทุกวัน ผู้เป็นช่าง จึงสมควรได้รับความเอาใจใส่สนับสนุนจากทุกๆ ฝ่าย"

RSS
First234567891011Last

หมวดหมู่

แบนเนอร์