แบนเนอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์

กฟภ. มอบรางวัลให้แก่ผู้โชคดีจากการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน PEA Smart Plus โหลด รับ จับ แจก ครั้งที่ 1

  • 8 June 2018
  • Author: pr news
  • Number of views: 216
  • 0 Comments

        วันนี้ (วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2561 เวลา 09.30 ) นายประกาญจน์ วงศ์พุฒิ รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลให้ผู้โชคดีจากการดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน PEA Smart Plus โหลด รับ จับ แจก ครั้งที่ 1 ณ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพิษณุโลก โดยมีผู้บริหารและพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคร่วมเป็นสักขีพยาน

       การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเปิดตัวแอปพลิเคชัน PEA Smart Plus เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2561 และมีการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องทั้งสื่อโทรทัศน์ วิทยุ รวมถึงการ Road Show ในพื้นที่ 4 ภาค 8 จังหวัด เพื่อให้ข้อมูลการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับใช้งาน มีผู้ใช้ไฟฟ้าในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ร่วมกิจกรรม Roadshow 4 จังหวัด ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันและส่งคูปองร่วมลุ้นโชคกว่า 2,500 ใบ

• จังหวัดเชียงใหม่ 575 ใบ

• จังหวัดพิษณุโลก 401 ใบ

• จังหวัดอุดรธานี 574 ใบ

• จังหวัดนครราชสีมา 928 ใบ

 

รายชื่อผู้โชคดี PEA Smart Plus โหลด รับ จับ แจก ครั้งที่ 1 มีดังนี้

รางวัลที่ 1 สร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท มูลค่า 21,500 บาท จำนวน 1 รางวัล ได้แก่ นายราเชน แจ้งมุข จังหวัดพิษณุโลก

รางวัลที่ 2 โทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy A8+ มูลค่า 18,000 บาท จำนวน 1 รางวัล ได้แก่ นายศรัณย์ จูจันทร์ จังหวัดพิษณุโลก

รางวัลที่ 3 TCL Smart TV 40 นิ้ว มูลค่า 11,490 บาท จำนวน 1 รางวัล ได้แก่ นางสาวชลธิชา อยู่พ่วง จังหวัดพิษณุโลก

         การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ พัฒนาแอปพลิเคชัน “PEA Smart Plus” เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งมีกว่า 20 ล้านรายทั่วประเทศ เข้าถึงบริการ Online ครบวงจรของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในรูปแบบ One Touch Service “จัดให้ง่าย ได้ทุกเรื่อง” ทุกที่ ทุกเวลา สามารถตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ผ่าน Smart Phone หรือ Tablet ด้วยตนเอง อำนวยความสะดวกผู้ใช้งานด้วยความรวดเร็ว มีฟังก์ชั่นการให้บริการที่หลากหลาย อาทิ การชำระค่าไฟฟ้า คำนวณและแจ้งเตือนค่าไฟฟ้าเมื่อใกล้ถึงกำหนดชำระ ขอใช้ไฟฟ้าใหม่ แจ้งไฟฟ้าขัดข้อง ขอติดกลับมิเตอร์ ข่าวสารประชาสัมพันธ์

          ประชาชนทั่วไปและผู้ใช้ไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน PEA Smart Plus ผ่านบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ได้แล้ววันนี้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ  และในอนาคตการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มีแผนจัดส่งใบเสร็จรับเงินค่าไฟฟ้าในรูปแบบเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ผู้ใช้ไฟสามารถปรับปรุงข้อมูลได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ จะเพิ่มประสิทธิภาพ Server เพื่ออำนวยความสะดวกในการดาวน์โหลดและรองรับการใช้งานที่เพิ่มขึ้นซึ่งคาดว่าจะมีผู้ใช้บริการไม่น้อยกว่า 5 ล้านรายภายในปี 2564

 

ที่มาข้อมูล : แผนกสื่อสารภายในภายนอก กองสื่อสารองค์กร ฝ่ายประชาสัมพันธ์

ภาพ : แผนกผลิตสื่อโสตทัศน์ กองประชาสัมพันธ์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์

Print