แบนเนอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ร่วมกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เชิญชม นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ​ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่านภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด “สืบสานพระราชปณิธาน”

  • 27 July 2017
  • Author: PR News
  • Number of views: 1058
  • 0 Comments

     เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เพื่อร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเผยแพร่พระราชกรณียกิจที่พระองค์ทรงปฏิบัติอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด        ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่านภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด “สืบสานพระราชปณิธาน” ขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๑๐ พร้อมร่วมชื่นชมพระบารมีและเปล่งเสียงแห่งความจงรักภักดีผ่านภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด “สืบสานพระราชปณิธาน” นายเสริมสกุล คล้ายแก้ว ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กล่าวว่า “เนื่องวโรกาสมหามงคลวันเฉลิม      พระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ร่วมกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ปจัดทำ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่านภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด “สืบสานพระราชปณิธาน” ขึ้น เพื่อถวายความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สำหรับนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯครั้งนี้ได้นำภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด “สืบสานพระราชปณิธาน” ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ โดยนำการเรียบเรียงถ่ายทอดประวัติศาสตร์การก้าวเข้าสู่แผ่นดินแห่งพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ ๑๐ ของกรุงรัตนโกสินทร์ จากวันที่ทรงเป็นพระโอรสพระองค์น้อย ผู้ทรงได้รับการสืบทอด เลี้ยงดู และถ่ายทอดพระราชภารกิจ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร และทรงสืบสานพระราชกรณียกิจตามแบบแผนพระราชประเพณีสู่พระมหากษัตริย์ของแผ่นดินผู้ทรงความสง่างาม เปี่ยมด้วยเกียรติยศ และทรงเป็นความภาคภูมิใจของประชาชนคนไทยทุกหมู่เหล่ามาร่วมนำเสนอไปพร้อมกับ พระราชกรณียกิจของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๑๐ รวมทั้งภาพประกอบเพลงสรรเสริญ     พระบารมีชุดนี้เป็นภาพที่หาชมได้ยาก เนื่องจากเป็นภาพพระราชทานพระราชานุญาตจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๑๐ ซึ่งเชื่อว่าเมื่อทุกท่านได้รับชมแล้วต้องรู้สึกซาบซึ้งและประทับใจอย่างอย่างหาที่สุดไม่ได้”

ด้าน นายนิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในนาม เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป กระผมรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่านภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด “สืบสานพระราชปณิธาน” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ภายในงานจัดให้พสกนิกรคนไทยร่วมลงนามถวายพระพร และให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมา ๑๐๔ ปีเพลงสรรเสริญพระบารมี, ภาพที่หาชมได้ยากจากภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด “สืบสานพระราชปณิธาน” โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ในฐานะผู้นำทางด้านไลฟ์สไตล์เอนเตอร์เทนเม้นท์ครบวงจรที่สุดในประเทศไทย เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ในการนำเสนอภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด “สืบสาน  
     พระราชปณิธาน”นี้ ผ่านช่องทางโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำนวน ๑๑๑ สาขา ๓๒๘ โรงภาพยนตร์ ครอบคลุมทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ”
ภายในงานพบกับนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่านภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด “สืบสานพระราชปณิธาน” ขึ้น โดยแบ่งโซนจัดแสดงออกเป็น ๓ โซน ได้แก่ โซนที่ ๑ “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวบดินทรเทพยวรางกูร กับการถวายงานใต้เบื้องพระยุคลบาทของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โซนที่ ๒ “บทเพลงสรรรเสริญพระบารมี ผ่านโรงภาพยนตร์ชุด สืบสานพระราชปณิธาน” โซนที่ ๓ “ประวัติความเป็นมา ๑๐๔ ปี เพลงสรรเสริญพระบารมี” ชมการแสดงขับร้องบทเพลง “สืบต่อไป”  ของเยาวชนอายุ ๕-๑๕ ปี บทเพลงแห่งการสานต่อพระราชปณิธาน ที่มีเนื้อหาลึกซึ้ง ทำนองประพันธ์เนื้อร้อง โดย ศรัณย์ วงศ์น้อย (แม็ค – Acappella7) และหนึ่ง – จักรวาล เสาธงยุติธรรม มิวสิค ไดเร็คเตอร์แถวหน้าของเมืองไทย พูดคุยกับ อาจารย์พฤฒิพล ประชุมผล ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ธงชาติไทย ถึงประวัติความเป็นมาตั้งแต่อดีตจวบจน ๑๐๔ ปี เพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมชมของชิ้นสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่หาชมได้ยาก อาทิ ไปรษณียบัตรหายากที่เป็นภาพคณะนายบุศย์มหินทร์ คณะนักดนตรีไทยที่เดินทางไปบันทึกเสียงเพลงสรรเสริญพระบารมีครั้งแรกลงกระบอกเสียงไขขี้ผึ้งของเอดิสัน ณ ประเทศเยอรมนี เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๔๓, โน้ตเพลงสรรเสริญพระบารมีในรูปแบบโน้ตไทย พิมพ์ในสมัยรัชกาลที่ ๕, โน้ตเพลงสรรเสริญพระบารมี ที่มีการพิมพ์ครั้งแรก โดยกรมศิลปากร, ต้นฉบับโน้ตเพลงสรรเสริญพระบารมีโดย จาคอบ ไฟท์ (JACOB FEIT) ในปี พ.ศ.๒๔๖๑, รับฟังบทร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีฉบับแม่ปุ่นแม่แป้นจากแผ่นเสียงปาเต๊ะร่องกลังที่มีการบันทึกเสียงในรัชกาลที่ ๕ รวมทั้งบทร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีฉบับละครดึกดำบรรพ์สำหรับขับร้องถวายเมื่อการแสดงมหรสพจบเพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และพูดคุยถึงความรู้สึกประทับใจ ซาบซึ้งใจที่ได้อาศัยใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารของพระองค์ท่านกับแขกรับเชิญพิเศษ คุณดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค พร้อมด้วย คุณนก-สินจัย เปล่งพานิช ร่วม  ชื่นชมพระบารมีและเปล่งเสียงแห่งความจงรักภักดีผ่านภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด “สืบสานพระราชปณิธาน” อย่างพร้อมเพรียงกัน 
     ขอเชิญพสกนิกรชาวไทยชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผ่านภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด “สืบสานพระราชปณิธาน” ในวันที่ ๒๗-๒๘ กรกฎาคมนี้ ณ ลานอินฟินิทซิตี้ ฮอลล์ ชั้น ๕ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และร่วมถวายความจงรักภักดี ผ่านภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมีชุด “สืบสานพระราชปณิธาน” ณ โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทั่วประเทศ  จำนวน ๑๑๑ สาขา ๓๒๘ โรง ตั้งแต่วันที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๖๐ เป็นต้นไป
Print
Tags: